Tiểu Sử Marc-Vivien Foé – Tiền Vệ Tài Năng Người Cameroon

Mark-Vivien là tiền vệ trung tâm tài năng người Cameroon đã chơi ở nhiều câu lạc bộ, đạt được thành công nghiêm trọng và chết trên sân cỏ. Cùng bóng đá trực tiếp theo dõi tiểu sử Marc-Vivien Foé cùng với con đường sự nghiệp bóng đá của anh ngay trong bài viết này nhé!

ELF Marc Vivien

Tiểu sử Marc-Vivien Foé

Foe Mark-Vivien sinh năm 1975 tại Cameroon, nơi anh bắt đầu chơi bóng. Nó bao gồm hai trường đại học trước khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình trong câu lạc bộ “Canon” trong 18 năm. Thật không may, số liệu thống kê của anh ấy cho câu lạc bộ này đã không được lưu giữ, nhưng phải giả định rằng màn trình diễn của anh ấy rất xuất sắc, như khi anh ấy được gọi vào đội tuyển quốc gia Cameroon và chuyển đến châu Âu do câu lạc bộ Pháp “Lance” đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với anh ấy.

Do đó, bắt đầu cuộc hành trình đáng kinh ngạc của một cầu thủ bóng đá trẻ trong thế giới thể thao. Kẻ thù Mark-Vivien – một cầu thủ được nhiều người hâm mộ của đội tuyển quốc gia Cameroon, “Lance” và các câu lạc bộ khác của Pháp và Anh nhớ đến.

Sự nghiệp bóng đá của Marc-Vivien Foé

Tại Lance

Nguồn thông tin tổng hợp của livescore 7m cho biết, cầu thủ trẻ người Cameroon nhanh nhẹn, có trí thông minh trận đấu ấn tượng và những đường chuyền thông minh từ đối thủ bị đánh bại hoàn hảo và giữ bóng. Nhìn chung, anh ấy đã mang lại rất nhiều điều cho “Lance” trong suốt 5 năm anh ấy ở lại câu lạc bộ. Phần lớn là nhờ anh ấy, câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch của Pháp vào năm 1998 – đó là lúc Marc-Vivien giành được chiếc cúp đầu tiên ở châu Âu.

số 23

Một năm sau, với “Lance”, và anh ấy đã giành được Coupe de France, nhưng vẫn là “Lance” – đó không phải là một tên tuổi lớn trong thế giới bóng đá. Do đó, không thể ngờ rằng anh ấy sẽ nán lại đây trong suốt sự nghiệp của mình. Và thế là vào năm 1999, trong trận đấu với “Lance”, anh đã nhận được lời đề nghị mua 6 triệu euro (vào thời điểm đó là một số tiền rất lớn) tiền vệ 24 tuổi.

Đề xuất đến từ câu lạc bộ tiếng Anh “West Ham” và người Pháp không thể cưỡng lại. Hơn nữa, Marc-Vivien đã nộp đơn cho đội tuyển Anh, nơi anh ấy lấy số 23.

Tại West Ham

Hóa ra cầu thủ bóng đá người Cameroon mới bắt đầu leo lên nấc thang sự nghiệp. “West Ham” là bước đầu tiên đối với anh ấy, cuối cùng cho phép anh ấy leo lên cao hơn nhiều so với bất kỳ ai có thể mong đợi. Marc-Vivien đã trau dồi kỹ năng của họ và cho cả thế giới thấy những gì anh ấy có thể làm. Đây là cách anh ấy thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, nhưng người Pháp gốc Pháp luôn thu hút người Pháp.

Đó là lý do tại sao, vào năm 2000, ở tuổi 25, anh lại giành chức vô địch, nhưng lần này không phải ở “Lance”, mà là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất – “Sư tử”. Đối với “West Ham”, ELF đã chơi 38 trận, đóng góp ấn tượng cho sự phát triển của câu lạc bộ. Nhưng trước khi anh ta chờ đợi một nhận thức nghiêm túc.

Tại Lance

“Sư tử” đã ký hợp đồng hai năm với tiền vệ người Cameroon, người mà Marc-Vivien đã làm việc rất thiện chí. Trong hai năm này, anh ấy đã cố gắng lặp lại thành tích của mình – cũng như với “Lance” Marc-Vivien đã cùng “Sư tử” giành chức vô địch và Coupe de France. Tuy nhiên, thành tích của anh ấy không chỉ giới hạn ở cấp câu lạc bộ – với đội tuyển quốc gia Cameroon, anh ấy đã hai lần vô địch Cúp bóng đá châu Phi (năm 2000 và 2002).

Năm 2002 thay đổi cuộc đời ELF khi anh trở lại Anh. Lúc này, anh đã ký hợp đồng với một trong những hòn đảo lớn nhất của các câu lạc bộ Anh – FC “Manchester City”. “Sư tử” đang cố gắng bằng mọi cách để giữ một trong những cầu thủ tài năng nhất trong lịch sử của Cameroon, nhưng mong muốn mạnh mẽ hơn ở Anh.

Tại Manchester City

Thật không may, FC “Manchester City” đã trở thành cầu thủ cuối cùng của câu lạc bộ. Năm 2002, ELF ký hợp đồng ở tuổi 27 – anh ấy đã chơi cả mùa giải ở Manchester City, trở thành cầu thủ chủ chốt, ghi được 9 bàn thắng và hầu như luôn rời sân. Nhưng một năm sau, người chơi đang chờ đợi cuộc gọi vào đội tuyển quốc gia Cameroon và tham gia Confederations Cup, điều này sẽ gây tử vong cho Marc-Vivien.

Tại đội tuyển Quốc Gia

Chúng ta cũng nên nói về cách ELF sẽ chơi cho Cameroon nói chung. Như đã đề cập trước đó, anh ấy là một trong những cầu thủ tài năng nhất trong lịch sử đất nước. Và cần lưu ý vì đây là quốc gia mà anh ấy đã vô địch giải đấu lớn nhất châu Phi vào năm 2000 và 2002.

Tổng cộng, Marc-Vivien Foe đã chơi sáu mươi bốn trận cho đội tuyển quốc gia, nơi anh ấy ghi được tám bàn thắng trong đó. . Thật không may, con số này không thể tăng lên do thảm kịch xảy ra vào năm 2003 trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn các châu lục được tổ chức tại Pháp. Đây là những gì bây giờ sẽ được thảo luận.

Marc-Vivien Foé qua đời

Vậy điều gì đã xảy ra với cầu thủ xuất sắc như Marc-Vivien Foe này? Nguyên nhân cái chết khá tầm thường – một cơn đau tim, và đơn giản là không thể tránh được. Nhưng trên tất cả. Đội tuyển quốc gia Cameroon đang rất tự tin thi đấu tại giải đấu này. Trong trận đầu tiên, cô đánh bại đội tuyển quốc gia Brazil, một trong những đối thủ đáng gờm nhất thời bấy giờ, và sau đó là đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai chiến thắng này, trong đó ELF trực tiếp tham gia, đã giúp đội giành quyền vào bán kết. Do đó, trận đấu nhóm thứ ba với USA ELF đã bị loại khỏi sân – anh ấy nghỉ ngơi. Nhưng ở vòng bán kết, anh phải đối mặt với đội Colombia đã Trên đây là thông tin tiểu sử Marc-Vivien Foé cùng với sự nghiệp bóng đá của anh. Có thể thấy mặc dù Marc-Vivien Foé đã qua đời, nhưng nam cầu thủ vẫn ở trong tim của những người hâm mộ bóng đá.

Bài viết liên quan