Hiện nay, trên thị trường trái cây nhập khẩu có rất nhiều loại táo, tuy nhiên táo Envy New Zealand vẫn là giống táo được ưa chuộng nhất bởi vị ngọt dịu, hương thơm nồng nàn rất riêng, thịt táo giòn và chắc. Đặc biệt, ruột táo có thể giữ được màu trắng tinh khi để ngoài không khí nhiều giờ mà không bị ngả vàng như các loại táo khác.
1. Nguồn gốc, mùa vụ táo Envy
Envy là giống táo mới, ra đời năm 2008, lai giữa Royal Gala và Braeburn ở New Zealand, được trồng độc quyền ở New Zealand và Mỹ. Giống táo với hương vị thơm ngon, giòn ngọt “rất đáng ghen tị”, đã mang đến một làn gió mới cho thị trường trái cây trên thế giới, thuyết phục những thực khách có khẩu vị khó tính nhất.
Táo Envy thu hoạch từ tháng 4, được bảo quản ngay trong kho lạnh bằng cách hạ nhiệt độ và nồng độ oxy trong quy trình khép kín. Vì vậy táo có thể bảo quản được từ 6 tháng trở lên mà vẫn giữ được độ tươi, giòn bên trong.
Táo Envy New Zealand có sọc đỏ vàng rất đẹp
2. Kích thước và cách đóng gói táo Envy như thế nào?
Táo Envy New Zealand tương tự như Envy Mỹ, được xuất khẩu với nhiều kích cỡ khác nhau, đóng gói theo số lượng táo/thùng:
- Size 24 đựng trong thùng 9Kg;
- Size 36, 40, 45, 50, 55, 60, 70 đóng thùng 12.5Kg;
- Size 100 đóng trong thùng 17.5Kg.
3. Giá trị dinh dưỡng của táo Envy
“Mỗi ngày một quả táo, bác sĩ không tới nhà….!”
Trung bình một quả táo Envy cung cấp cho cơ thể khoảng 100 kcal. Trong đó chất xơ chiếm 17% hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu giúp giảm cân và 14% vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nhờ hàm lượng dưỡng chất thực vật dồi dào bao gồm kaempferol và quercetin, bổ sung một quả táo vào thực đơn mỗi ngày có thể góp phần làm chậm quá trình phát triển của các tế bào gây hại, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổ biến.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 12 giá trị tuyệt vời của táo Envy qua bài viết này của Sea Flower.
4. Bảo quản đúng cách
Mặc dù cùi táo Envy có khả năng giữ được màu trắng tinh trong nhiều giờ nhưng nếu muốn cùi táo được trắng lâu hơn, Sea Flower mách bạn một mẹo đơn giản: sau khi gọt vỏ, hãy ngâm cùi táo vào nước. Pha vài giọt chanh hoặc muối loãng!
Nếu bảo quản trong tủ lạnh từ 4 – 8 độ C, táo sẽ giữ được độ tươi, giòn từ 1 – 4 tuần. Sau thời gian này táo sẽ ngọt hơn, chỉ số PSI thấp hơn dẫn đến táo xốp hơn.
Cần tránh để táo chung với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.
Các trường hợp cần lưu ý:
Táo bị thâm bên trong: Vỏ táo rất chắc, hơn nữa trước khi đóng gói được phủ một lớp sáp ong bên ngoài để bảo vệ nên táo Envy rất ít khi bị hư, trừ khi bị dập vỏ trong quá trình vận chuyển. chuyển khoản. Cuống táo là nơi nhạy cảm, dù chỉ một vết xước nhỏ trên cuống, hay nước đọng cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng quả táo từ bên trong.
Táo xốp: Táo xốp không phải là bị hư mà thực chất là do giảm độ giòn (PSI). Người già và trẻ em thường thích ăn táo xốp vì không quá cứng mà lại ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất lượng và hàm lượng vitamin bên trong. Nếu khách mua nhiều ăn không kịp vẫn có thể dùng tiếp mà không cần phải vứt đi nhé!
Ruột táo có thể trắng trong nhiều giờ
Táo bị xốp do nhiều nguyên nhân:
- Bản thân quả táo khi được hái đã chín nên kể cả khi được bảo quản lạnh đúng cách thì nó vẫn chín theo tự nhiên và xốp hơn theo thời gian.
- Do nhiệt độ trong quá trình bảo quản không phù hợp, táo bị sốc nhiệt cũng là nguyên nhân khiến táo nhanh chín hơn.
Nếu bạn đang tìm kiếm những trái táo Envy thơm ngon, giòn ngọt thì hãy đến với cửa hàng Hoa Quả Nhập Khẩu hoaquaxanh.vn . Chúng tôi bán táo Envy từ New Zealand và Mỹ, có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh. Cam kết giá lẻ tốt như giá sỉ, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.