Đặc điểm/xuất xứ của lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc được trồng ở vùng Nachi. Lê Hàn Quốc là loại lê cao cấp nhất được tuyển chọn tại những vườn danh tiếng nhất Hàn Quốc. Với kích thước quả rất to khoảng 800gr-1000gr/quả, vỏ mỏng, nhẵn, không tì vết, cùi giòn, ngọt và mọng nước, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hương vị của những trái lê chuyên xuất khẩu trên thị trường. Nhật Bản, Mỹ, Đức…
Lê nâu Hàn Quốc hình tròn, bên trong màu trắng, bên ngoài màu vàng, ăn có vị ngọt, hơi chua ở lõi và rất ngon. Loại quả này là cây lai giữa táo và lê.
Khác với các loại lê khác, khi chín lê vẫn giữ được độ giòn, đặc biệt lê không bị thâm khi cắt nên rất ngon khi dùng làm salad.
Lê Hàn Quốc từ lâu đã được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng đã được khẳng định trên toàn thế giới. Hàng năm, vào mùa lê Hàn Quốc, hàng nghìn hộp lê được nhập về phục vụ khách hàng tại SodaFoods.
Giá trị dinh dưỡng của quả lê Hàn Quốc:
Theo y học cổ truyền, lê có tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, thanh tâm hỏa, dưỡng huyết, sinh tân dịch, nhuận tràng, giải độc.
Lê rất giàu chất xơ hòa tan, lê thực sự là loại trái cây chống tiểu đường, chống cholesterol và cứu đói. Ngoài ra, với sự góp mặt của chất chống oxy hóa tanin trong thành phần, lê còn là loại trái cây có khả năng giữ cho trái tim khỏe mạnh. Lê rất giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100g quả lê có 86,5g nước, 0,1g chất béo, 0,2g protein, 11g chất bột đường, 1,6g chất xơ, 14mg canxi, 13mg photpho, 0,5mg sắt, 0,2mg vitamin PP. , vitamin nhóm P, C, betacaroten, axit folic 1mg. So với thực phẩm thực vật, lê có nhiều chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.
Bảo quản và sử dụng lê Hàn Quốc
– Lê Hàn Quốc bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C, có thể đảm bảo độ tươi ngon trong hơn 1 tháng. Ngoài ra, lê cũng không nên để quá lâu để tránh mất hương vị và chất dinh dưỡng.
– Lê Hàn Quốc có thể ăn tươi, ép lấy nước hoặc làm salad rau củ