Sân Anfield Là Gì? Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Sân Anfield là gì? Anfield được biết đến là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động hàng đầu nước Anh này.

Toàn cảnh sân vận động Anfield

Theo m88 được xây dựng vào năm 1884, Anfield là một trong những sân vận động bóng đá lâu đời nhất nước Anh và thế giới. Hiện sức chứa của sân là 53.000 chỗ ngồi, có kế hoạch nâng cấp lên 61.000 chỗ ngồi.

Giống như các sân vận động khác, sân được chia thành bốn khán đài. Tuy nhiên, thay vì được đặt tên A, B, C, D hay đông, tây, nam, bắc theo hướng như thường lệ, các khán đài đã được đặt tên riêng. Cụ thể, các khán đài này là khán đài Spion Kop, khán đài Main, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài Anfield Road.

Mặc dù chỉ có 54.000 chỗ ngồi nhưng sân vận động này đã đón 61.905 khán giả trong trận Liverpool-Wolves năm 1952. Điều này chủ yếu là do không có chỗ ngồi trong sân vận động vào thời điểm đó và sân vận động sau đó đã được thu nhỏ lại theo sức chứa. một số sự kiện đặc biệt.

Theo giới bóng đá, Anfield là sân vận động đạt tiêu chuẩn UEFA từng tổ chức nhiều trận đấu quốc tế trong đó có tuyển Anh. Sân vận động cũng được sử dụng trong trận chung kết Cúp C1 châu Âu năm 1996. Ban đầu nó cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động như các trận đấu quyền anh và quần vợt.

Liverpool và Arsenal chia điểm kịch tính tại thánh địa Anfield | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Việc mở rộng khán đài chính bắt đầu vào ngày 8 tháng 12 năm 2014 và mở cửa trở lại cho công chúng vào ngày 9 tháng 9 năm 2016, nâng sức chứa của sân vận động lên 54.074, khiến nó trở thành một trong những khán đài lớn nhất thế giới của bóng đá châu Âu. Các kế hoạch trong tương lai là mở rộng khán đài Anfield Road để đưa sân vận động lên khoảng 61.000 chỗ ngồi.

Xây dựng sân vận động Anfield

Anfield chính thức được đưa vào sử dụng năm 1884. Vào thời điểm này, sân vận động đã được chuyển giao cho một số chủ sở hữu, chẳng hạn như: từ một nhà sản xuất rượu tên là John Orell, cho đội bóng láng giềng Everton, và đổi lại như ngày nay.

Trận đấu đầu tiên diễn ra trên sân là giữa Everton và Earlstown. Mỗi trận đấu tại sân vận động này đều thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ đến xem.

TOP 9 SÂN VẬN ĐỘNG GIẢI NGOẠI HẠNG ANH CHUẨN 5 SAO

Cho đến năm 1895, ban quản lý sân vận động quyết định xây dựng thêm một khán đài có sức chứa 3.000 khán giả. Khu vực này đã được nâng cấp với các cột màu đỏ và trắng, tương tự như khu vực khán đài tại St James’ Park. Đây là điểm thu hút đông đảo người hâm mộ và khách du lịch.

Cải tạo sân vận động Anfield

Theo các con số thống kê từ m88 cá cược trực tuyến năm 1895, một khán đài mới với sức chứa 3.000 chỗ ngồi được xây dựng trên khán đài chính. Một khán đài khác, cũng được xây dựng vào năm 1903, được làm bằng gỗ và thép. Năm 1928, The Kop thiết kế lại SVĐ để có sức chứa 30.000 khán giả.

Tour Tham Quan Sân Vận Động Câu Lạc Bộ Bóng Đá Liverpool - Klook Việt Nam

Năm 1963, khán đài cũ trên Đường Camlyn được thay thế bằng khán đài mới, có thể chứa 6.700 khán giả và tiêu tốn 350.000 bảng Anh để xây dựng. Lần nâng cấp lớn nhất diễn ra vào năm 1973 khi khán đài được xây dựng.

Vào năm 1992, một tầng bổ sung đã được thêm vào khán đài Kemling, biến nó thành một khán đài hai tầng. Nó bao gồm một phòng họp báo và hội trường đa năng với 11.000 chỗ ngồi. Năm 1998, khán đài Anfield Road được mở rộng thành hai tầng. Lúc này ban lãnh đạo câu lạc bộ đã lên kế hoạch mở rộng một phần sân vận động Anfield. Việc mở rộng nhằm tăng số lượng ghế ngồi để phục vụ người hâm mộ đến sân theo dõi trận đấu.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ giúp sân Anfield mới cung cấp cho người hâm mộ khoảng 60.000 chỗ ngồi. Nhiều người đến hiện trường hơn có nghĩa là Lữ đoàn đỏ cũng có thể tạo thêm doanh thu từ việc bán vé và hàng hóa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn các thông tin cơ bản của sân  Anfield, đồng thời cũng trả lời câu hỏi Sân Anfield là gì? Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Bài viết liên quan