Đi Campuchia Có Cần Xin Visa Không? Các Lưu Ý Bạn Nên Biết

Đối với du khách Việt Nam, du lịch Campuchia là một ý tưởng không tồi do vị trí địa lý gần Việt Nam và chi phí di chuyển thấp. Tuy nhiên, những ai lần đầu đến đất nước này sẽ băn khoăn không biết khi đi Campuchia có cần xin visa không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đi campuchia có cần xin visa không?

Mới đây, Việt Nam và các nước ASEAN đã ký hiệp định miễn thị thực cho công dân các nước thành viên khi lưu trú dưới 30 ngày. Vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch Campuchia thì chắc chắn không cần phải có visa.

Tuy nhiên, hộ chiếu là một tài liệu thiết yếu để đi du lịch nước ngoài. Dù bạn đi du lịch Campuchia hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn đều phải xuất trình hộ chiếu để nhập cảnh và xuất cảnh.

Du lịch Campuchia có cần hộ chiếu không?

Thủ tục làm hộ chiếu

Trong bài viết hôm nay đi du lịch Campuchia có cần hộ chiếu không, các vấn đề liên quan đến thủ tục làm hộ chiếu sẽ được trình bày rõ ràng.

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Theo nguồn trích dẫn từ OKVIP group, khi chuẩn bị làm hộ chiếu, bạn cần có các giấy tờ như: Đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông, chứng minh thư nhân dân, ảnh hồ sơ cỡ 4 cm x 6 cm nền trắng, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (đối với người mang hộ chiếu ở Việt Nam). tạm trú).

Để xin cấp hộ chiếu, bạn sẽ mang một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh của cảnh sát địa phương và xuất trình tại đó. Sau đó, đơn vị này sẽ trả kết quả hộ chiếu cho bạn.

Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông cho người dưới 14 tuổi mới nhất vào năm 2023? Tải mẫu tờ khai ở đâu?

Thời hạn nhận hồ sơ và trả kết quả

Bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu và nhận kết quả vào các ngày trong tuần trong giờ làm việc (Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ). Thời gian chờ kết quả không quá 14 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Phí hộ chiếu

Theo chia sẻ từ những người xin visa E Campuchia cho biết, lệ phí làm hộ chiếu chung toàn quốc là 200.000 đồng. Bạn sẽ thanh toán phí vào thời điểm nộp đơn và nhận biên lai thanh toán. Khi đến lúc nhận kết quả, hãy mang biên lai này đến văn phòng nhập cảnh của cảnh sát địa phương để bạn có thể nhận hộ chiếu nếu kết quả dương tính.

Giảm phí cấp hộ chiếu và giấy phép lái xe khi thực hiện trực tuyến

Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia

Khi nhập cảnh vào Campuchia, bạn phải xuất trình một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (không nhất thiết phải thanh toán).
  • Lịch trình du lịch Campuchia bằng tiếng Anh.
  • Vé máy bay khứ hồi đi Campuchia hoặc chuyển sang nước thứ 3 (nếu đi bằng máy bay).

Các thủ tục xuất cảnh đơn giản hơn một chút. Bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu và tờ khai hải quan để hải quan Campuchia kiểm tra. Họ sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn và bạn sẽ hoàn tất thủ tục xuất cảnh.

Một số lưu ý khi làm thủ tục du lịch Campuchia

Tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. TP.HCM hiện đã triển khai chương trình tạo hộ chiếu trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần ở nhà, nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử và chờ lấy hộ chiếu.

Hiện nay một số cửa khẩu biên giới giáp Việt Nam và Campuchia có chính sách đi du lịch Campuchia không cần hộ chiếu . Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng cho những trường hợp lưu trú ngắn ngày. Và để làm thủ tục hải quan, bạn sẽ xuất trình chứng minh nhân dân tại đồn biên phòng.

Trường hợp nhập cảnh để đi nước thứ ba, hải quan Campuchia rất thận trọng với người Việt vì có nhiều trường hợp chuyển sang Thái Lan làm việc trái phép. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết, trong đó có bản kế hoạch du lịch Campuchia rõ ràng và cụ thể bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích chuyến đi của mình.

Nếu bạn mang theo tiền mặt và số tiền dưới 3.000 USD thì không cần phải khai báo hải quan. Tương tự, nếu bạn mua sắm ở Campuchia và tổng giá trị hàng hóa dưới 300 USD thì bạn sẽ được miễn thuế.

Trong mọi trường hợp, bạn bị bắt vì ở quá hạn ở Campuchia, bạn sẽ bị trục xuất cùng với những người nhập cư bất hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen và bị cấm nhập cảnh vào Campuchia vĩnh viễn. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận để không rơi vào tình trạng này.

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Campuchia

Trên đây, chúng tôi đã giải thích chi tiết bạn đi Campuchia có cần xin visa không cũng như các bước làm hộ chiếu và xuất nhập cảnh Campuchia. Hãy tham khảo và chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan