Dango Ouattara Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Cầu Thủ Burkinabe

Dango Ouattara là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng người Burkinabe. Dango Ouattara được biết đến rộng rãi với tư cách cầu thủ đang chơi cho đội tuyển quốc gia Burkina Faso và câu lạc bộ Premier League có tên Bournemouth ở vị trí tiền đạo hoặc cầu thủ chạy cánh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Dango Ouattara là ai được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

Tiểu sử của Dango Ouattara

Dango Ouattara - Tiểu sử, Tuổi, Chiều cao, Giá trị ròng, Sự kiện, Quốc tịch

Dango Ouattara sinh ngày 11 tháng 2 năm 2002 tại Ouagadougou, Burkina Faso. Anh ấy 21 tuổi vào năm 2023 và tên khai sinh là Dango Aboubacar Faissal Ouattara.

Tương tự như vậy, anh ta là người Burkinabe theo quốc tịch và theo đạo Hồi theo tôn giáo. Ngoài ra, cung hoàng đạo của cô ấy là Bảo Bình theo ngày sinh.

Về các thành viên trong gia đình anh, trên mạng không có thông tin về tên và nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình anh. Anh ấy có vẻ là người sống kín đáo và không muốn chia sẻ những người thân yêu của mình với công chúng để bảo vệ sự riêng tư của họ.

Sự nghiệp của Dango Ouattara

Chuyển sang sự nghiệp, anh bắt đầu hành trình bóng đá của mình với câu lạc bộ Burkinabe Majestic FC. Anh gia nhập Lorient Reserves vào năm 2020. Sự cống hiến của anh đã được đền đáp và anh ký hợp đồng chuyên nghiệp với câu lạc bộ vào ngày 20 tháng 5 năm 2021. Vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, anh có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Lorient trong trận đấu 1-1 tại Ligue 1. chống lại Saint Etienne.

Tương tự như vậy, thế giới bóng đá cũng ghi nhận sự tiến bộ của anh ấy bằng cách ký hợp đồng với anh ấy có thời hạn đến năm 2028 vào ngày 19 tháng 1 năm 2023 bởi AFC Bournemouth. Anh đã ghi tên mình vào lịch sử Bournemouth với bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 15 tháng 4. Anh ấy đã ghi bàn ấn định chiến thắng ngoạn mục ở phút 95 trong chiến thắng đầy kịch tính 3-2 trên sân khách trước Tottenham Hotspur.

Dango Ouattara - Tiểu sử, Tuổi, Chiều cao, Giá trị ròng, Sự kiện, Quốc tịch

Tương tự, anh cũng chơi cho đội tuyển quốc gia Burkina Faso. Anh ra mắt quốc tế trong trận giao hữu với Mauritania vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, và khoảnh khắc đột phá của anh là ở trận tứ kết Cúp các quốc gia châu Phi 2021, nơi anh ghi bàn cho Burkina Faso trong chiến thắng lịch sử trước Tunisia.

Ngoài ra, vào ngày 3 tháng 6 năm 2022, anh đã ghi bàn vào lưới Cape Verde trong trận đấu vòng loại Cúp bóng đá châu Phi 2023, góp phần vào chiến thắng 2–0. Ngoài ra, vào ngày 7 tháng 6 năm 2022, anh ghi hai bàn vào lưới Eswatini, giúp đội tuyển quốc gia Burkina Faso giành chiến thắng 3–1.

Ngoài ra, vào ngày 19 tháng 11 năm 2022, anh ghi bàn vào lưới Bờ Biển Ngà trong một trận giao hữu, đưa Burkina Faso giành chiến thắng 2-1. Ngoài ra, vào ngày 28 tháng 3 năm 2023, anh ghi bàn vào lưới Togo trong trận đấu vòng loại Cúp bóng đá châu Phi 2023, giành chiến thắng 1–0.

Giá trị ròng của Dango Ouattara

Ouattara có tài sản ròng ước tính khoảng 1,4 triệu USD nhưng không có mức lương chính xác. Tương tự như vậy, phần lớn nguồn thu nhập của anh ấy đến từ nghề cầu thủ bóng đá. Hơn nữa, anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ từ khi còn nhỏ để đạt được danh tiếng này và sẵn sàng tăng giá trị tài sản ròng của mình trong tương lai.

Tình trạng mối quan hệ của Dango Ouattara

Ouattara có thể đang độc thân và không hẹn hò với ai ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, anh ấy dường như không có bất kỳ mối quan hệ hay cam kết nào trong quá khứ. Ngoài ra, chúng ta thấy anh ấy khá hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống độc thân hiện tại. Đã có rất nhiều người quan tâm đến việc anh ấy có thể hẹn hò với ai, nhưng anh ấy chưa bao giờ đưa ra bất kỳ thông tin nào trên mạng về việc mình đang có một mối quan hệ.

Dango Ouattara - Tiểu sử, Tuổi, Chiều cao, Giá trị ròng, Sự kiện, Quốc tịch

Trên đây là những thông tin về Dango Ouattara là ai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của Xôi Lạc để có những trải nghiệp thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan