Billy Halligan Là Ai? Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Bóng Đá Người Ireland

Billy Halligan là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ireland. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về Billy Halligan là ai và sự nghiệp của nam cầu thủ này!

Billy Halligan là ai?

Nguồn tin từ xoilac tv cho biết, Billy Halligan (18 tháng 2 năm 1886 – 1950) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ireland, từng chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm. Sinh ra ở Athlone, anh bắt đầu sự nghiệp ở quê hương trước khi chuyển đến Anh và chơi cho bảy câu lạc bộ thuộc Liên đoàn bóng đá khác nhau. Khi kết thúc sự nghiệp của mình, anh ấy cũng chơi cho hai đội không thuộc giải đấu. Khi thi đấu cho Nelson, ông ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ tại Football League, trong trận thua 1-2 trước Wigan Borough vào ngày 27 tháng 8 năm 1921.

Halligan đã có hai lần khoác áo đội tuyển quốc gia Ireland và ghi một bàn thắng cho đất nước của anh ấy, trong trận thua 1-2 trước Wales vào ngày 28 tháng 1 năm 1911. Lần xuất hiện thứ hai của anh ấy cho Ireland là vào ngày 10 tháng 2 năm 1912, trong trận thua 1-6 trước Anh.

Sự nghiệp bóng đá của Billy Halligan

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sự nghiệp cấp cao của Halligan bắt đầu ở quê hương Ireland của anh, với Cliftonville, và sau đó anh chuyển sang Belfast Celtic. Năm 1908, ông gia nhập Distillery, nơi ông chơi trong một mùa giải. Khi chơi cho Distillery, anh ấy đã được chọn chơi ở Giải XI của Liên đoàn Ireland gặp Giải XI của Liên đoàn Scotland. Chính trong trận đấu này, anh đã được Leeds City theo dõi, và màn trình diễn của anh đã thuyết phục câu lạc bộ ký hợp đồng với anh vào đầu mùa giải 1909–10. Halligan ghi hai bàn trong trận ra mắt cho Leeds City trong chiến thắng 5–0 trước Lincoln City vào ngày 1 tháng 9 năm 1909. Anh ghi tổng cộng 12 bàn trong mùa giải, giúp đội bóng tránh xuống hạng từ Giải hạng hai Liên đoàn bóng đá.

Các bàn thắng của anh ấy cho Leeds City giúp anh ấy được Derby County ký hợp đồng với mức phí 400 bảng vào tháng 2 năm 1910. Anh ấy chơi 22 trận cho Rams, ghi 8 bàn cho câu lạc bộ, trước khi chuyển đến Wolverhampton Wanderers vào tháng 6 năm 1911 với mức phí 450 bảng . Trong mùa giải đầu tiên với câu lạc bộ, anh đã chơi 35 trận và ghi được 19 bàn thắng khi đội đứng thứ 5 ở Giải hạng hai. Mùa giải tiếp theo, Halligan đã ghi được 15 bàn thắng sau 32 lần ra sân. Trước khi bắt đầu mùa giải 1913–14, Wolverhampton đã chấp nhận lời đề nghị trị giá 600 bảng từ đội bóng đồng hương ở Giải hạng hai Hull City và anh gia nhập họ vào tháng 5 năm 1913. Trong hai mùa giải tiếp theo, Halligan ghi 28 bàn sau 65 trận ở giải VĐQG. Anh ấy cũng đã chơi bảy trận ở FA Cup cho đội bóng, nhưng không ghi được bàn nào trong số đó.

Do Chiến tranh thế giới thứ nhất, bóng đá cạnh tranh bị đình chỉ ở Anh sau mùa giải 1914–15. Halligan chơi cho một số đội với tư cách khách mời trong chiến tranh, bao gồm Manchester United, Chesterfield và Stockport County, và khi chiến tranh kết thúc, anh chơi cho đội Lancashire Rochdale. Khi giải đấu bắt đầu lại vào đầu mùa giải 1919–20, Halligan gia nhập Preston North End. Ông ghi hai bàn sau 16 trận cho đội bóng trước khi ký hợp đồng với Oldham Athletic theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 1 năm 1920. Trong phần còn lại của mùa giải, ông ghi sáu bàn sau 18 trận ở giải VĐQG. Mùa giải tiếp theo, anh chỉ ra sân 10 trận, ghi 3 bàn khi đội đứng thứ 19 ở Football League First Division.

Vào tháng 8 năm 1922, Halligan được Nelson ký hợp đồng với mức phí 75 bảng cho mùa giải đầu tiên của câu lạc bộ tại Football League Third Division North. Trong trận ra mắt cho Nelson, anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ tại Liên đoàn bóng đá, trong trận thua 1-2 trước Wigan Borough vào ngày 27 tháng 8 năm 1921. Thời gian thi đấu cho The Blues của anh kết thúc vào tháng 6 năm 1922, sau tổng cộng sáu bàn thắng sau 17 lần ra sân cho bên cạnh. Khi rời Nelson, anh gia nhập đội bóng của Midland League Boston Town. Ông rời đi để gia nhập Wisbech Town vào năm 1924, và chơi ở đó một mùa giải trước khi giải nghệ vào cuối mùa giải 1924–25, ở tuổi 39.

Sự nghiệp quốc tế

Halligan đã có hai lần khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Ireland. Lần khoác áo đầu tiên của anh ấy cho đất nước của anh ấy là vào ngày 28 tháng 1 năm 1911. Anh ấy ghi bàn trong trận ra mắt quốc tế, trong trận thua 1-2 trước Wales. Trận đấu thứ hai của anh cho Ireland diễn ra hơn một năm sau đó, khi anh được chọn thi đấu trong trận thua 1-6 trước Anh vào ngày 10 tháng 2 năm 1912. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Halligan được đất nước của anh chọn để thi đấu trong hai trận đấu quốc tế Victory. Trận đấu đầu tiên kết thúc với thất bại 1–2 trước Scotland vào ngày 22 tháng 3 năm 1919. Chỉ chưa đầy một tháng sau, vào ngày 19 tháng 4 năm 1919, anh chơi trong trận lượt về trên sân nhà với Scotland, kết thúc với tỷ số hòa 0–0.

Trên đây tất cả về thông tin giúp giải đáp Billy Halligan là ai cùng với sự nghiệp của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về cựu cầu thủ này. Ngoài ra, đừng quên truy cập trực tiếp bóng đá để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Bài viết liên quan