Kiwi ruột đỏ Đài Loan là loại quả có hình bầu dục, vỏ màu nâu sẫm, thịt quả màu vàng xen lẫn hạt và các tia đỏ rất nổi bật và đẹp mắt. Kiwi sở hữu vị chua ngọt hoàn hảo, mùi thơm đặc trưng, thịt quả bùi bùi cung cấp cho cơ thể lượng vitamin vô cùng phong phú.
1. Nguồn gốc Kiwi ruột đỏ Đài Loan
Kiwi luôn nằm trong top những loại trái cây giàu vitamin C và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
Kiwi ruột đỏ là sản phẩm lai tạo từ kiwi ruột vàng. Tuy nhiên, sản phẩm này có hương vị đặc biệt hơn rất nhiều, pha trộn giữa vị quả mâm xôi và quả kiwi vàng mà chúng ta vẫn thường ăn.
Đặc biệt, kiwi ruột đỏ khi ăn chưa chín không bị hóc lưỡi như kiwi vàng. Khi chín, kiwi đỏ ngọt hơn kiwi vàng.
Hiện Kiwi đỏ vẫn đang được phát triển nên số lượng xuất khẩu cực kỳ hạn chế, rất khan hiếm trên thị trường.
Đài Loan là một trong những quốc gia trồng thử nghiệm thành công giống kiwi này. hoaquaquang.vn vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong nhập khẩu giống kiwi rực rỡ này.
Sản phẩm được đóng gói và xuất khẩu dưới dạng thùng 4 hộp 450 gram, rất sang trọng, thích hợp làm quà tặng trong các dịp đặc biệt.
Sản phẩm được đóng hộp 1.8kg, gồm 4 hộp
2. Giá trị dinh dưỡng của Kiwi ruột đỏ Đài Loan
Tương tự như các loại kiwi khác, kiwi ruột đỏ cũng sở hữu hàm lượng Vitamin C vô cùng dồi dào. Vì vậy, ăn kiwi giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hạ mỡ máu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Đồng thời, vitamin C còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hạ huyết áp, giảm cholesterol và triglyceride.
Các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn trong quả kiwi có vai trò to lớn trong việc giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Ca, Cr, Cu giúp xương chắc khỏe, khớp dẻo dai.
Chất xơ dồi dào trong kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa táo bón, trĩ, ruột và ung thư ruột kết, hỗ trợ giảm cân cho chị em phụ nữ.
Bà bầu ăn một quả kiwi mỗi ngày sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất cho thai nhi khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sự phát triển hệ xương, hệ hô hấp của thai nhi, em bé sinh ra ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. hen suyễn hoặc bệnh chàm.
3. Cách thưởng thức Kiwi ruột đỏ
Có nhiều cách ăn kiwi: cắt lát mỏng ăn tươi, hoặc trộn với sữa chua, trang trí bánh, trộn salad.
Kiwi có thịt vàng xen lẫn những tia đỏ rất đẹp mắt
Chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều món ngon từ kiwi qua bài viết này của hoaquaxanh.vn.
Tuy nhiên, hoaquaxanh.vn lưu ý mọi người không nên để kiwi đã gọt vỏ ngoài không khí quá lâu, điều này sẽ khiến Vitamin C trong quả bị oxy hóa, giảm giá trị dinh dưỡng.
Vì vậy, khi chế biến các món ăn, nên cắt kiwi sau cùng để bảo toàn dinh dưỡng.
Mỗi ngày, một người chỉ cần ăn từ 1 đến 2 quả kiwi cỡ trung bình 120-150g là đủ, không nên lạm dụng ăn quá nhiều, cơ thể không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng dẫn đến lãng phí.
4. Bảo quản kiwi đúng cách
Kiwi có quanh năm nhưng quả chưa chín sẽ có vị chua. Nếu là người thích ăn trái cây ngọt, bạn cần để thêm vài ngày nữa cho kiwi đạt độ chín và ngọt mới có thể thưởng thức.
Nếu muốn trái cây chín nhanh hơn, hoaquaquang.vn mách nhỏ bạn, hãy kết hợp kiwi với một vài loại trái cây khác như táo, chuối, lê rồi dùng giấy gói để ủ, kiwi sẽ chín nhanh đến bất ngờ.
Theo nghiên cứu của nhà địa chất học Innsbruck, Áo, quả Kiwi chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 10 ngày mà không bị mất hương vị và dinh dưỡng.
5. Mua Kiwi ruột đỏ Đài Loan ở đâu?
Nếu bạn đang tìm mua những trái kiwi đỏ ngon, chất lượng, an toàn thì hãy đến với cửa hàng Hoaquaxanh.vn Hoa Quả Nhập Khẩu.
Kiwi ruột đỏ tại hoaquaxanh.vn
Chúng tôi bán Kiwi đỏ nhập khẩu từ Đài Loan, có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh. Cam kết giá lẻ tốt như giá sỉ, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.
Ngoài kiwi ruột đỏ, hoaquaxanh.vn còn có các loại kiwi khác như kiwi vàng Newzealand, kiwi xanh để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.