Với những người đến nhà hàng sashimi hay sushi ở Nhật Bản thường bối rối không biết loại trứng cá nào ngon và phù hợp nhất. Với sự đa dạng của các món ăn có tại các nhà hàng hiện nay, điều này rất đáng để bạn suy nghĩ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn các loại trứng cá làm sushi ngon nhất.
Sushi là gì?
Sushi là món ngon truyền thống của Nhật Bản, được trộn với cơm kết hợp với thịt, cá, hải sản và rau tươi. Sushi rất đa dạng, có nhiều loại, điển hình nhất là: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.
- Nigirizushi là loại sushi phổ biến nhất, cơm được trộn với giấm rồi vo thành từng viên nhỏ, bên trên là một miếng hải sản tươi sống, có thể thêm một ít gừng xay nhuyễn hoặc vài củ hành cắt nhỏ.
- Chirashizushi là một bát đầy cơm, bên trên có nhiều loại thịt, cá và rong biển.
- Makimono là loại sushi cuộn phổ biến nhất, nhân được đặt giữa cơm, bọc trong một lớp rong biển khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Gunkan là một loại sushi với cơm bọc lá rong biển, trứng cua, cá hồi, cá tuyết…
- Oshizushi là một loại sushi được ép vào khuôn gỗ và thường được cắt bằng dao.
- Temaki có hình nón sushi, chứa đầy cơm, hải sản và rau.
- Có rất nhiều loại sushi
Mặc dù có nhiều loại nhưng sushi ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm là loại sushi ngon nhất.
Các loại trứng cá để làm sushi
Ikura
Ở Việt Nam, Ikura được gọi là trứng cá hồi. Ikura đứng đầu danh sách vì đây là một trong những món trứng cá hồi phổ biến nhất được phục vụ trong các nhà hàng và luôn được đánh giá cao ở Nhật Bản.
Trứng cá hồi có kích thước lớn hơn các loại trứng khác, có màu đỏ cam, sáng bóng trông giống như những viên ngọc rồng chunky. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào cùng hương vị béo ngậy khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu tiên nếm thử.
Đĩa được dùng làm vật trang trí cho các món sushi, sashimi và donburi.
Tobiko
Cá da trơn Tobiko rất được thực khách ưa chuộng, cá da trơn thường được dùng làm topping trong các món sashimi, sushi hay salad.
Tobiko là trứng cá chuồn, một loại cá được tìm thấy ở Nhật Bản. Orkaza có vị mặn đặc trưng, vị ngọt, béo và giòn, món ăn này rất đặc biệt. Tobiko có kích thước nhỏ hơn Ikura Trứng cá chuồn có 3 màu: đỏ, xanh và đen, có hương vị và màu sắc tự nhiên.
Ebi
Ngoài việc sử dụng Tobiko, các nhà hàng Nhật Bản còn sử dụng Ebiko làm nguyên liệu trong các món ăn. Ebiko cũng tương tự như Tobiko, đều có 3 màu nhưng màu đậm hơn. Về mùi vị, 2 loại trứng này gần như giống nhau.
Masago
Masago là trứng cá Capelin. Giống như các loại trứng khác, nó là nguyên liệu phổ biến trong món sushi ở nhiều nhà hàng Nhật Bản. Trứng cá có màu đỏ cam tự nhiên, kích thước nhỏ như trứng ebiko, khi cắn vào từng quả có vị thơm và béo của Masago. trứng cá
,
Uni
Uni còn được gọi là nhím biển. Nó là một thành phần nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Uni có nhiều màu sắc đa dạng, từ vàng đậm đến vàng nhạt tùy theo từng người và có độ đặc kem đặc.
Uni có vị béo ngậy, béo ngậy cùng vị mặn nhẹ khiến món ăn trở nên độc đáo hơn so với các loại trứng khác.
Trứng cá có vị ngọt, giòn, giàu chất dinh dưỡng nên trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Du khách có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm Nhật Bản tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào chuyên bán sản phẩm Nhật Bản. Hy vọng với những thông tin hữu ích này du khách có thể tìm được những loại trứng cá phù hợp để sử dụng sau chuyến du lịch Nhật Bản.
Sushi Masa – Nơi thưởng thức sushi chất lượng và nổi tiếng
Sushi Masa ra đời trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn từ tình yêu và niềm đam mê cuồng nhiệt với văn hóa, ẩm thực Nhật Bản của 2 nhà đồng sáng lập trẻ đầy nhiệt huyết. Chỉ trong thời gian ngắn, nhờ sự TÂM hướng đến khách hàng và những món ăn độc đáo, giá cả rất phải chăng, Sushi Masa đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và dần củng cố nền ẩm thực trong lòng người đam mê sushi. Với phương châm: “Khách hàng quay lại trăm lần hơn trăm khách hàng đến một lần rồi thôi”, Sushi Masa luôn chú trọng mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng, bởi nó vượt xa lợi nhuận và niềm tin và sự yêu mến của nhiều thực khách chính là nguồn quan trọng nhất thêm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.
Sushi Masa là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản dành cho những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Thực đơn phong phú lên đến 300 món, Sashimi cao cấp, Sushi cuộn độc quyền, các món Signature hấp dẫn và nhiều món được chế biến phù hợp với khẩu vị của bạn. Ngoài ra, Sushi Masa rất khắt khe trong khâu Giao hàng và chăm sóc khách hàng.
Thông tin liên lạc:
- Địa chỉ 1: 52 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM
- Địa chỉ 2: 78 Lê Văn Sỹ, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
- Địa chỉ 3: 376A Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, HCM
- Địa chỉ 4: 66 Trần Phú, P. Lê Hồng Phong, TP. Quy nhơn, tỉnh Bình Định
- Hotline: 1900 98 68 97
- Email: info@liberjsc.com
- Website: https://sushisa.vn/
- Giờ mở cửa: 07:30 – 22:00
Tóm lại, sushi trứng cá là món ăn ngon chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều và tránh ăn sushi thường xuyên. Bởi vì sushi cơ bản có nhiều carbohydrate tinh chế, muối và chất béo không lành mạnh. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại trứng cá làm sushi ngon nhất. Chúc bạn thưởng thức món sushi tuyệt vời nhất.