Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng… là những loại trái cây được xếp vào danh sách hiếm và ngon nhất thế giới. Dưới đây là top 10 loại trái cây ngon nhất hành tinh do Mysterious World bình chọn. Hãy cùng xem bạn đã ăn bao nhiêu loại trái cây nhé!
Trái Ackee
Nó là một loại trái cây có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Tây Phi. Quả sẽ đổi màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100-200g.
Chôm chôm
Trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Quả thuộc họ bồ hòn, bên ngoài quả có lông bao phủ. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang đỏ khi chín, quả có vị ngọt dịu.
Trái tầm bóp
Thuộc họ bạch truật, nguồn gốc Nam Mỹ. Quả được bao phủ bởi một lớp lá trong suốt, quả đổi màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, có vị giống cà chua.
Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)
Nó là một loại quả thuộc họ neem, có nguồn gốc ở đông nam Brazil. Plinia Cauliflora có bề ngoài giống nho nhưng vỏ dày hơn. Quả khi chín sẽ có màu tím, thịt quả trắng, vị ngọt dịu, thơm.
Dưa chuột có sừng
Nó là một loại trái cây thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ Châu Phi. Quả thuôn dài, có gai bao quanh. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn bùi bùi lẫn bí xanh. Dưa chuột sừng được coi là một món ăn truyền thống của người châu Phi.
Sầu riêng
Là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả khá to, có mùi thơm nồng, có gai nhọn bao phủ. Đây là loại trái cây có múi độc đáo mà không phải ai cũng ăn được.
Trái thần kỳ
Thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Tây Phi. Quả khi chín sẽ có màu đỏ, ăn vào có vị chua, đắng sau đó chuyển sang ngọt. Trong khi đó, vị của trái Miracle có vị ngọt, chua, đắng xen lẫn giống như vị của quả nam việt quất. Trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ sử dụng tác dụng ngọt ngào của loại quả này để lấp đầy vị kim loại trong miệng của bệnh nhân ung thư do hóa trị gây ra đồng thời kích thích vị giác của họ. Ngoài ra, nó còn là chất thay thế đường dành cho bệnh nhân tiểu đường hoặc những người đang ăn kiêng. Ở Việt Nam, loại quả này được gọi là quả thần kỳ, được du nhập và nhân giống khoảng chục năm nay.
Măng cụt
Nó là một loại trái cây thuộc họ nho, có nguồn gốc từ Indonesia. Quả khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang tím, ruột trắng chia thành nhiều múi, vị ngọt thanh, mùi thơm hấp dẫn. Quả măng cụt chứa hàm lượng xanthone cao nhất, có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư. Dược tính của loại quả này còn được sử dụng trong việc phòng ngừa nhiều bệnh khác như bệnh tim, tiểu đường, tiêu chảy, các vấn đề tiết niệu và kích thích hệ thống miễn dịch.
Cherimoya
Nó là một loại trái cây thuộc họ mãng cầu, có nguồn gốc từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt quả có màu trắng kem và có vị chuối, dứa, đu đủ, đào và mâm xôi. Quả màu xanh hình bầu dục và nặng khoảng 500 gram. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trong y học, quả Cherimoya được sử dụng để loại bỏ các yếu tố độc hại có trong cơ thể bệnh nhân. Ngoài ra, nó còn giúp điều hòa huyết áp và cân bằng nhịp tim rất tốt.
Theobroma Grandiflorum
Là loại quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Nó được coi là một loại “siêu trái cây” vì hàm lượng dinh dưỡng của nó. Thịt của quả có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da.
Cupuacu
Cupuacu được tìm thấy chủ yếu ở rừng nhiệt đới Amazon và được trồng rộng rãi ở Peru. Với kích thước bằng quả dưa hấu, trái Cupuacu khi chín có màu vàng, thơm mùi ca cao.
Cupuacu được coi là một trong những loại “siêu trái cây” vì hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Loại quả này được biết đến với khả năng kích thích hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ hàm lượng vitamin B1, B2 và B3 dồi dào.
Hồng socola (Black Sapote)
Hồng đen hay hồng socola là một loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Trái cây rất ngon, ngọt và có hương vị giống như sô cô la. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng. Khi chín, vỏ quả hồng socola hơi “nhăn nheo”, có màu nâu xanh.
Quả da rắn (Salak)
Do lớp vỏ bên ngoài giống vảy màu nâu đỏ, Salak đôi khi còn được gọi là quả da rắn. Salak là loại quả thuộc họ cọ, mọc thành chùm, chủ yếu mọc ở vùng đất cát núi lửa nên không ngạc nhiên khi salak trở thành đặc sản của Indonesia. Nó có mùi và vị như sự kết hợp của dứa, chuối và đậu phộng. Vỏ của loại quả này khá cứng nên khi ăn bạn cần cẩn thận để không bị đứt tay.
Quả Akebia
Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản, hương vị của nó tương tự như dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia còn được dùng làm chất nhồi trong thịt để tạo hương vị.
Cà chua Mỹ
Đây là một loại cà chua có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Quả Tamarillo có vỏ màu đỏ tím, chua hơn cà chua bình thường nhưng rất thơm. Tại Việt Nam, giống cà chua lạ này từng gây sốt với giá lên tới 1 triệu đồng/kg.